รายละเอียด
น้ำมันเเอปปริคอทมีสารประกอบสำคัญ Oleic acid, Linoleic acid, Vitamin A มีคุณสมบัติพิเศษตรงที่เป็นน้ำมันที่เหมาะกับผิวบอบบางมากที่สุดในบรรดา น้ำมันทุกชนิด
โดยสามารถใช้ทาผิวเด็กทารกเเละผิวบริเวณรอบดวงตาได้ บางเบาไม่เหนียวเหนอะหนะ ทำให้ผิวนุ่มเนียนขึ้น มีไทกลีเซอรีนกลุ่มเดียวกับน้ำมันประเภทอโวคาโ น้ำมันมะกอก และน้ำมันงา สามารถซึมซาบสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว น้ำมันนี้มีวิตามินอีสูง ทำให้ผิวยืดหยุ่นได้ดีและช่วยปรับสภาพผิวให้ดีขึ้น ช่วยป้องกันการระเหยของน้ำในผิว ใช้กับผิวบอบบาง เเพ้ง่าย เเละสามารถใช้บำรุงผิวหน้า, ผิวรอบตาและริมฝีปาก เเละยังใช้ทาผิวเด็กทารกเพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว
ข้อมูลเพิ่มเติม
| ชื่อทางวิทยาศาสตร์ | Prunus Armeniaca |
|---|---|
| แหล่งกำเนิด | Italy |
| ส่วนของพืช | Apricot Kernel |
| วิธีสกัด | Cold / Expeller Pressed |
| สี | Virtually Clear With a Yellow Tinge |
| สภาพผิว | เหมาะกับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวที่บอบบาง แพ้ง่าย |
| วิธีการใช้งาน | สามารถใช้เป็นส่วนผสมของน้ำมันพื้นฐานได้ถึง 100%,เหมาะสำหรับใช้บริเวณที่บอบบาง เช่น รอบดวงตา ริมฝีปาก และคอ สามารถใช้เช็ดเครื่องสำอางได้ ใช้ได้กับทุกสภาพผิว เเละใช้ได้กับผิวบอบบาง เเพ้ง่าย ใช้นวดหน้า นวดตัว (ใช้แทนครีมหรือโลชั่นได้) หรือใช้ผสมกับครีม โลชั่น โดยผสมขณะที่จะใช้ ผสมได้ตามต้องการ |
| ข้อควรระวัง | - |


