รายละเอียด
กาแฟเป็นพืชที่เจริญเติบโตได้ดีในป่าดิบ แถบแอฟริกาใต้ ต้นกาแฟจะให้ผลผลิตเป็นผลสีแดงซึ่งถ้านำมาผ่านกระบวนการคั่ว จะได้เป็นเมล็ดกาแฟอย่างที่เรารู้จักกันดี น้ำมันกาแฟถูกนำมาใช้สำหรับเครื่องปรุง ลูกกวาด เช่น ช็อคโกแลตและเครื่องอบ ผลิตภัณฑ์ เครื่องสำอาง เช่น ครีมกันแดด สบู่ โคโลญจน์ น้ำมันนวดและบาล์ม ผลิตภัณฑ์สำหรับเส้นผม
น้ำมันเมล็ดกาแฟ มีคุณสมบัติช่วยขจัดสารพิษออกจากผิวหนัง กระตุ้นการไหลเวียนโลหิต สารสําคัญในเมล็ดกาแฟยังช่วยชะลอเเละการบรรเทาการเกิดเส้นเลือดขอดหรือเส้นเลือดฝอยเเตกและลดการสะสมตัวของเซลลูไลท์หรือผิวเปลือกส้ม
ประโยชน์ของน้ำมันเมล็ดกาแฟ
- ช่วยบรรเทาอาการปวดศีรษะ หอบหืด
- ช่วยปรับสมดุลย์การทำงานของหัวใจ ปอด และความดันโลหิต
- ต่อต้านอนุมูลอิสระ
- กระตุ้นการทำงานของระบบต่าง ๆ ในร่างกาย ช่วยในเรื่องการดับกลิ่น
ข้อมูลเพิ่มเติม
| ชื่อทางวิทยาศาสตร์ | Coffea arabica (Coffee) Seed Oil |
|---|---|
| แหล่งกำเนิด | USA |
| ส่วนของพืช | Coffee Seed |
| วิธีสกัด | Cold / Expeller Pressed |
| สี | Deep Brown |
| สภาพผิว | เหมาสำหรับผิวแห้งและผิวเปลือกส้ม |
| วิธีการใช้งาน | น้ำมันเมล็ดกาแฟมีคุณสมบัติครบถ้วนในตัวอยู่แล้ว และยังสามารถผสมเข้าได้กับ สะระแหน่ มินต์ หรือวานิลลา เพื่อเพิ่มกลิ่นให้มีความหอมยิ่งขึ้น น้ำมันจะให้ความรู้สึกหนาแต่นุ่ม และเข้ม ผสมผสานกับกลิ่นไอความหอมสดใหม่เหมือนการกาแฟที่ชงเสร็จใหม่ |
| ข้อควรระวัง | ควรเก็บไว้ที่อุณหภมิต่ำกว่า 25 องศาเซลเซียส และ หลีกเลี่ยงแสงแดด |


