รายละเอียด
น้ำมันโจโจบารีไฟน์ เป็นน้ำมันที่ผ่านการสกัดเอาสีเเละกลิ่นของน้ำมันออกเเล้ว น้ำมันที่ได้จึงมีสีใสเเละไม่มีกลิ่น น้ำมันโจโจบา (โฮโฮบา) มีลักษณะเป็นกึ่งของเหลวและแวกซ์ที่ได้มาจากพืชตระกูลถั่ว น้ำมันชนิดนี้เป็นน้ำมันที่นิยมใช้กันมากที่สุดในอุตสาหกรรมเครื่องสำอางค์และผลิตภัณฑ์บำรุงผิว บางครั้งใช้เป็นน้ำมันบำรุงผิวหน้าเพราะมีสารธรรมชาติอย่าง Collagen ที่เหมือนกันกับCollagen ที่อยู่บนผิวหนังเรา อีกทั้งยังเป็น moisturizer ชั้นดีสำหรับทุกสภาพผิวและสามารถผสมกับสาร sebum ที่ผิวหน้าเรา ทำให้สิวเสี้ยนหลุดออกและขจัดสิ่งสกปรกที่รูขุมขน จึงเหมาะสำหรับคนที่เป็นสิวและผิวหน้ามัน น้ำมันโจโจบานี้จึงเหมาะอย่างยิ่งที่จะทำเป็นแฟเชียลออยล์และครีมล้างหน้า อีกทั้งน้ำมันนี้ยังมีประสิทธิภาพบำรุงเส้นผมและป้องกันผมร่วงได้อีกด้วย
คุณสมบัติที่ดีของน้ำมันชนิดนี้
- ช่วยลดเลือนเนื้อลายและรอยเหี่ยวย่น
- มีส่วนช่วยให้รอยแผลเป็นจางลง
- ช่วยให้ผิวสามารถกักเก็บน้ำหล่อเลี้ยงได้ยาวนานขึ้น
- ไม่ทำลายผิว
- ทำให้สิวเสี้ยนหลุดออกและขจัดสิ่งสกปรกที่รูขุมขน จึงเหมาะสำหรับคนที่เป็นสิวและผิวหน้ามัน และปรับสภาพความเป็นกรดด่างบนผิวได้ดี
- ปกป้องความชุ่มชื้นบนเส้นผมได้ดีเยี่ยม
- ให้ความรู้สึกไม่เหนอะหนะผิว
- กระจายตัวและดูดซึมได้ดีบนผิว
- ไม่ระคายเคืองและเหมาะกับผิวแพ้ง่าย
ข้อมูลเพิ่มเติม
| ชื่อทางวิทยาศาสตร์ | Simmondsia chinensis |
|---|---|
| แหล่งกำเนิด | Argentina |
| ส่วนของพืช | Jojoba Fruits |
| วิธีสกัด | Cold / Expeller Pressed |
| สี | Virtually Clear With a Yellow Tinge |
| สภาพผิว | เหมาะสำหรับทุกสภาพผิวโดยเฉพาะผิวมัน |
| วิธีการใช้งาน | สามารถใช้เป็นน้ำมันพื้นฐาน 100% ใช้ในการทำน้ำมันนวดและผสมในผลิตภัณฑ์ |
| ข้อควรระวัง | - |


